หอสมุดกลาง โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย นครศรีธรรมราช (โรงเรียนวิทยาศาสตร์ภูมิภาค)

Facebook หอสมุดกลาง

ปฏิทินโรงเรียน

1. ห้องสมุดเปิดให้บริการทุกวัน เว้นวันหยุดยาวและช่วงปิดภาคเรียน
    1. วันปกติ ให้บริการตั้งแต่ 7.00 - 20.00 น.
    2. วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขตฤกษ์ในช่วงเปิดภาคเรียน ให้บริการตั้งแต่ 8.00 - 20.00 น.
  2. กรุณาแต่งกายสุภาพเรียบร้อย
  3. สำรวมและไม่ส่งเสียงดังภายในห้องสมุด
  4. ห้ามนำอาหาร และเครื่องดื่มทุกชนิดเข้ามาในห้องสมุด
  5. วางกระเป๋าหนังสือหรือสัมภาระต่าง ๆ ไว้ที่วางที่ห้องสมุดจัดไว้ให้ หากมีความจำเป็นต้องใช้ให้แจ้งบรรณารักษ์หรือเจ้าหน้าที่ห้องสมุด
  6. เมื่อลุกจากเก้าอี้ควรเลื่อนเก้าอี้เก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย
  7. เมื่ออ่านหนังสือเสร็จแล้วให้เก็บหนังสือเข้าที่เดิม
  8. หากต้องการยืมหนังสือ ให้ยื่นบัตรนักเรียนหรือบอกเลขประจำตัวนักเรียนพร้อมหนังสือที่จะยืมที่จุดให้บริการยืม - คืนหนังสือ โดยมีกำหนด ดังนี้
    1. หนังสือทั่วไปสามารถยืมได้ไม่เกิน 2 เล่มต่อครั้ง และคืนภายใน 7 วัน (คืนภายในกำหนดไม่ต้องใช้บัตรนักเรียน)
    2. หนังสืออ้างอิง วารสาร นิตยสาร หนังสือพิมพ์สามารถยืมเพื่อนำไปถ่ายสำเนาภายในวันที่ยืม
  9. หากต้องการอ่านต่อให้นำมาคืนและยืมใหม่อีกครั้ง โดยให้ยืมได้ไม่เกิน 2 ครั้งติดต่อกัน
  10. หากคืนล่าช้ากว่ากำหนดจะต้องถูกปรับ 1 บาทต่อวันต่อเล่ม โดยให้นำบัตรนักเรียนและลงชื่อในบัญชีผู้คืนหนังสือเกินกำหนดด้วย
  11. หากหนังสือหาย ชำรุด ให้แจ้งบรรณารักษ์หรือเจ้าหน้าที่ห้องสมุดโดยเร็ว
  12. หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้ห้องสมุด สามารถสอบถามบรรณารักษ์หรือเจ้าหน้าที่ห้องสมุด

พยากรณ์อากาศ

อ่านข่าวออนไลน์